Những điều ít ai biết về khối tài sản ông Vũ Văn Tiền -chủ tịch tập đoàn Geleximco | Thanhchungcu.comSiêu thị dự án Bất Động Sản

Nhắc đến ông Vũ Văn Tiền là nhắc đến tập đoàn GELEXIMCO – Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội, một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam có sự phát triển bền vững và đa ngành nghề, đặc biệt là Bất Động Sản và Ngân Hàng An Bình 

Không chỉ có ngân hàng, bất động sản

Sau một thời gian im ắng ông Vũ Văn Tiền và CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) bỗng trở thành “cái tên ồn ào” khi doanh nghiệp này cũng với công ty United Investors Holding (HUI) của Hongkong đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép tham gia đầu tư vào 4 dự án hạ tầng giao thông lớn tại Việt Nam với tổng mức đầu tư có thể lên đến 50 tỷ USD.

Tất nhiên đây mới chỉ là ý tưởng của 2 bên sau chuyến đi Hongkong của ông Vũ Văn Tiền nhưng nó cũng cho thấy tham vọng rất lớn của ông Tiền đối với lĩnh vực này.

Vậy tiềm lực tài chính của ông Tiền và Geleximco hiện ra sao?

tham-gia-vao-shn-geleximco-ky-vong-gi

Ông Vũ Văn Tiền được biết đến chủ yếu với vai trò là Chủ tịch của 2 doanh nghiệp lớn là Geleximco trong lĩnh vực bất động sản và ngân hàng An Bình (ABBank). Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số rất nhiều lĩnh vực mà ông Tiền tham gia đầu tư.

Trong đó, Geleximco đóng vai trò là công ty trung tâm trong hoạt động đầu tư của ông Tiền. Đây là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, đầu tư vào một loạt các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, từ ngân hàng – tài chính, bất động sản – hạ tầng cho đến xi măng, nhiệt điện, giấy, thương mại, cảng biển, công nghệ…

Có thể nói rằng ông Tiền là một trong những doanh nhân kinh doanh đa ngành nhất Việt Nam với các lĩnh vực tham gia đầu tư đều có quy mô từ vài nghìn lên đến vài chục nghìn tỷ đồng.

Trong lĩnh vực tài chính, ông Tiền và Geleximco là cổ đông chính của Ngân hàng An Bình (ABBank) đồng thời đầu tư vào một loạt tổ chức tài chính khác như Chứng khoán Anh Bình (ABS), Quản lý quỹ An Bình (ABF) và Bảo hiểm Hàng không.

05-oct-16-9-37-14-am-1475635095136
Tài sản của ABBank

Với lĩnh vực bất động sản, Geleximco và các đơn vị thành viên đầu tư vào hàng chục dự án lớn nhỏ, chủ yếu tại khu vực Hà Nội với 2 dự án tiêu biểu là khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn và khu đô thị Thành phố Giao lưu.

Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu
Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu
Khu đô thị Lê Trọng Tấn
Khu đô thị Lê Trọng Tấn

 

Nhiều khoản đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp của ông Tiền và Geleximco có quy mô lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng như Nhà máy Xi măng Thăng Long, Giấy An Hòa hay Nhiệt điện Thăng Long.

Nhiệt điện Thăng Long: Vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng
Nhiệt điện Thăng Long: Vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng

Geleximco cũng có một số khoản đầu tư nhỏ vào Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – Seaprodex, CTCP Đầu tư Khai thác cảng Cái Lân và Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG)…

 

Tin liên quan